FIFA FIFPro TOP 5 กับ นักเตะที่ติดทีมยอดเยี่ยมที่สุดของโลกมากที่สุด

FIFA FIFPro TOP 5

FIFA FIFPro TOP 5 สุดยอดนักเตะที่ติดทีมออสตาร์ของโลกมากที่สุด หรือ  เนื่องจากทุกๆ ปี สหพันธ์นักเตะอาชีพนานาชาติ หรือ FIFPro จะประกาศรายชื่อนักเตะมาเข้าร่วมทีม FIFA FIFRpo Men’s World 11 เริ่มจากปี 2005 จนถึงปัจจุบัน โดยมีนักเตะมากมายได้เข้าร่วมกับทีมชุดนี้ และเรามาดูกันว่านักเตะคนไหนติดทีมนี้บ่อยที่สุด


FIFA FIFPro TOP 5 สุดยอดนักเตะติดทีมออสตาร์บ่อยที่สุด

อันดับที่ 5 ดานีแยล อัลวิส : 8ครั้ง

อันดับที่ 5 ดานีแยล อัลวิส : 8ครั้ง

อัลวิส เป็นหนึ่งในนักเตะที่ค้าแข้งมาแล้วกับยักษ์ใหญ่หลายทีม ถึงแม้เข้าจะไม่อยู่เป็นหลักแหล่งก็ตาม แต่ก็ยังมีชื่อติด FIFPro ถึง 8 ครั้งด้วยกัน ตั้งแต่ตอนอยู่กับ บาร์เซโลนา, ยูเวสตุน หรือ ปารีส แซงค์-แชร์กแมง และที่สำคัญตลอดการเป็นนักฟุตบอลอาชีพของเขาก็ยังคงติดทีมชาติบราซิล แถมยังเป็นคนที่คว้าแชมป์มากที่สุดในโลกฟุตบอลถึง 40 ครั้งด้วยกัน


อันดับที่ 4 อันเดรียส อิเนียสตา : 9ครั้ง

อันดับที่ 4 อันเดรียส อิเนียสตา : 9ครั้ง

อิเนียสตา อีกหนึ่งนักเตะที่เรารู้จักกันดีในเรื่องของทักษะและมีความเป็นผู้นำสูง เขาติด FIFPro 9 ครั้ง ตั้งแต่ปี 2009-17 มาตอนหลังเขาได้ย้ายทีมมมาอยู่กับ วิสเซลโกเบ จึงหลุดจากทีมนี้ไปอย่างน่าเสียดาย ในช่วงที่เขาติด FIFPro อิเนียสตา เป็นนักเตะที่มากประสบการณ์ ที่ช่วยให้สังกัดเก่าอย่าง บาร์เซโลนา และทีมชาติสเปน คว้ารางวัลต่างๆ มากมาย


อันดับที่ 3 เซร์คิโอ รามอส : 10ครั้ง

อันดับที่ 3 เซร์คิโอ รามอส : 10ครั้ง

รามอส ติดทีมนี้มาตั้งแต่ปี 2008-19 แต่มีบางช่วงที่หลุดจาก FIFPro ไปบ้างในปี 2009 และ 2010 ทำให้เขาติดทีมนี้แค่ 10 ครั้ง เนื่องจากมีกองหลังที่ทำฟอร์มได้ดีกว่าในปีนั้นๆ นั่นเอง แต่ถึงเขาจะหลุดออกไป แต่ก็ยังคงเป็นขวัญใจและผู้นำของ เรอัล มาดริด กับทีมชาติสเปน มาจนถึงปัจจุบัน รวมถึงถ้วยรางวัลต่างๆ มาการันตีในฝีมือของเขา


อันดับที่ 1 (ร่วม) คริสเตียโน โรนัลโด : 13ครั้ง

อันดับที่ 1 (ร่วม) คริสเตียโน โรนัลโด : 13ครั้ง

ขาดไปไม่ได้เลยกับนักเตะคนนี้ CR9 ที่ติด FIFPro ในปี 2007-19 ตั้งแต่อยู่กับ แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด, เรอัล มาดริด และยูเวนตุส ซึ่งเราก็ไม่ต้องพูดอะไรมากมายกับนักเตะคนนี้ซักเท่าไหร่ ถึงแม้ปัจจุบันเขาจะอายุ 35 ปี แล้วก็ตาม แต่ฟอร์มการเล่นนั้นไม่แพ้นักเตะคนไหนและติดอันดับท๊อปของรายการต่างๆ ได้อย่างสบายๆ


อันดับที่ 1 (ร่วม) ลีโอเนล เมสซี : 13ครั้ง

อันดับที่ 1 (ร่วม) ลีโอเนล เมสซี : 13ครั้ง

ต่อจาก โณนัลโด แล้ว ก็ต้องเป็น เมสซิ อย่างไม่ต้องสงสัย และเขายังเข้าร่วม FIFPro ในปีเดียวกันอีกด้วย แน่นอนว่าสกิลความสามารถของ เมสซิ นั้นทุกคนรู้จักกันเป็นอย่างดี เชื่อได้ว่าเขานั้นจะติดทีมนี้ไปเรื่อยๆ แล้วมาดูกันอีกทีว่า ระหว่าง เมสซี กัน โรนัลโด ใครจะหลุดออกหรือแขวนสตั๊ดก่อนกัน


กับนักเตะ TOP 5 FIFA FIFPro แต่ละคนนั้น ก็ไม่ใช่ใครที่ไหน เป็นนักฟุตบอลขวัญใจของแฟนๆ ที่เรารู้จักกันเป็นอย่างดี จากการเข้ามาอยู่ทีมรวมออสตาร์ ก็ไม่ใช่ว่าจะได้มาง่ายๆ นักเตะแต่ละคนต้องมีฝีเท้าที่สุดยอดอยู่ตลอด อย่างที่เราเห็นว่าบางคนก็มีช่วงที่หลุดจากทำเนียบนี้ไปบางช่วงเหมือนกัน แต่สุดท้ายก็ยังกลับเข้ามาได้อีกครั้ง จากความพยายามของพวกเขานั้นเอง


สนับสนุนโดย www.thai-sbobet.com ผู้ให้บริการพนันออนไลน์ระดับโลกที่มีมาตรฐานสากลมีผู้เล่นมากที่สุดในประเทศไทยและต่างประเทศ สนใจสมัครแทงบอลออนไลน์ สามารถเข้ามาสอบถามข้อมูลได้ที่ได้

CALL: 088-777-7771 ถึง 5 / 088-095-095 1 ถึง 2

LINE: @THAI-SB9

FACEBOOK: ThaiSBOBET